Hỗ trợ khách hàng 24/7 0989086788

Trang chủ/

ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA 2019 VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH BẠN NÊN BIẾT

Tại Việt Nam, hiện chưa có công dân, cán bộ y tế bị nhiễm bệnh. Hai trường hợp ghi nhận dương tính với virus corona đều là người Trung Quốc, trong đó một người đã khỏi bệnh.

 

Trên thế giới đã ghi nhận 6.059 trường hợp nhiễm virus corona và 132 trường hợp tử vong. Riêng Trung Quốc có 5.975 trường hợp mắc viêm phổi cấp do virus corona tại 30 tỉnh/thành phố.

 

Các triệu chứng biểu hiện nhiễm virus corona

 

Theo Bộ Y tế các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, sốt, khó thở.

 

Các triệu chứng này có thể kéo dài vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em có khả năng nhiễm bệnh cao hơn.

 

Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

 

Bộ Y tế khuyến người dân cách phòng tránh dịch viêm phổi cấp do virus corona:

 

– Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

 

– Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng.

 

– Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

 

– Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

 

– Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

 

– Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

 

– Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

 

Khuyến cáo với những người đến Trung Quốc

 

– Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc trong dịp này.

 

– Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

 

– Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần nhất để có biện pháp hỗ trợ.

 

Khuyến cáo đối với những người từ Trung Quốc trở về

 

– Cần cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

 

– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

 

– Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần nhất để có biện pháp hỗ trợ.

Bộ Y tế cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng 19003228 để tiếp nhận các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

Tư Vấn Mua Hàng

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Tìm theo giá

.
.
.
.