Hỗ trợ khách hàng 24/7 0989086788

Trang chủ/

7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MỞ ĐẠI LÝ THIẾT BỊ Y TẾ

Theo thống kê của thị trường và số liệu của Bộ Y tế, tổng vốn đầu tư thị trường thiết bị và vật tư y tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh do nhu cầu của thị trường tăng chóng mặt.

 

Những năm gần đây, tình hình kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao, nhận thức về các vấn đề môi trường, xã hội cùng khiến họ quan tâm hơn về vấn đề sức khỏe, tạo ra nguồn cầu lớn, hé mở lĩnh vực kinh doanh lợi nhuận cao.

 

Tuy nhiên đây là một sản phẩm đặc thù, do đó bạn cần có kiến thức và năng lực để đầu tư vào lĩnh vực này.

 

Vốn bao nhiêu?

Bất kể kinh doanh cái gì, nếu mong muốn phát triển, bạn cần phải có vốn. Bạn cần dự định sát nhất khoảng vốn đầu tư cần có để mở một đại lý phân phối thiết bị y tế phụ thuộc vào việc xác định quy mô. Một đại lý thiết bị y tế khoảng 50m2 đến 100m2 thì số tiền tương ứng khoảng 800 triệu đến vài tỷ.

Vốn kinh doanh là gì? Cách phân loại vốn kinh doanh - Cẩm Nang Khởi Nghiệp

 

Tuy nhiên lựa chọn dễ dàng hơn, bạn làm đại lý online, có thể tiết kiệm diện tích mặt bằng, xoay vốn nhanh và liên tục nhờ tiền cọc đơn hàng. Điều này cần bạn phải có kỹ năng bán hàng, mối quan hệ tốt với khách hàng và nhà sản xuất để luôn sẵn hàng và giữ mối lâu dài.

 

Xác định khách hàng của đại lý thiết bị y tế

 

Hiện nay, thiết bị y tế rất đa dạng từ hàng nhập khẩu Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, đến hàng nội địa,… Khi trở thành đại lý mặt hàng thiết bị y tế, bạn cần xác định rõ phân khúc khách hàng mình hướng đến.

 

Khách hàng mục tiêu là gì? 4 Chiến lược Marketing nhắm đúng MỤC TIÊU

 

Với đối tượng là bệnh viện, phòng khám thì các thiết bị y tế bạn kinh doanh những máy móc y khoa hiện đại, chuyên môn cao.

 

Nếu đại lý thiết bị y tế dự kiến bán cho đối tượng là những cửa hàng nhỏ hay cộng tác viên bán online thì những máy móc thiết bị y tế gia đình có giá thành không quá cao và dễ bán là lựa chọn phù hợp.

 

Nguồn hàng thiết bị y tế

90% thiết bị y tế tại Việt Nam hiện nay chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đức. Các nhóm sản phẩm đắt khách được chú ý là: khám, xét nghiệm, chữa trị chuyên sâu, cho đến các thiết bị dùng một lần, vật tư đi kèm.

 

Hiện ở Việt Nam cũng đã có những công ty uy tín chuyên phân phối các thiết bị y tế, là nơi khá an toàn, thuận lợi cho các đại lý mới bước chân vào lĩnh vực này làm đối tác.

 

Nhận xách tay vận chuyển máy móc, thiết bị y tế nhỏ từ Hàn và Nhật - Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

 

Đời sống người dân đang ngày một tăng cao và khá chịu chi cho vấn đề sức khoẻ, thông tin tìm kiếm nhiều, yêu cầu cao nên việc kinh doanh các thiết bị y tế chất lượng cao là điều bạn nên cân nhắc.

 

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến các nhóm bệnh phổ biến ở Việt Nam để chọn thiết bị cho phù hợp.

 

Địa điểm nào mở đại lý phù hợp?

Như đã nói ở trên, hiện có 2 hình thức đại lý online và đại lý offline. Nếu onl bạn chỉ cần 1 kho hàng tiện lợi cho việc ô tô vận chuyển hàng.

 

Còn offline thì hoạt động kinh doanh của đại lý phân phối thiết bị y tế phụ thuộc 1 phần vào vị trí. Thực tế chứng minh, khi bạn chọn được địa điểm đẹp để mở đại lý bán thiết bị y tế, bạn đã hoàn thiện được khoảng 15% kế hoạch kinh doanh của mình.

 

Các địa điểm mở đại lý phân phối thiết bị y tế được đánh giá cao khi ở gần bệnh viện, phòng khám, nơi đông người qua lại, gần các trục đường lớn hay thuộc trung tâm thành phố/quận/huyện hoặc gần khu vực có nhiều công trình sắp được xây dựng,… Khi đó các đại lý phân phối thiết bị y tế sẽ tiếp cận tốt nhất đến các nhóm khách hàng tiềm năng, hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

Điều kiện pháp lý kinh doanh thiết bị y tế

Để mở cửa hàng kinh doanh trang thiết bị y tế, bạn phải có đủ điều kiện về mặt pháp lý, điều kiện nhân sự, điều kiện về quản lý chất lượng của cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế.

 

Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ phù hợp để thực hiện lắp đặt, hướng dẫn sử dụng phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán, trong đó có ít nhất 01 nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y, dược hoặc cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên hoặc có trình độ cao đẳng trở lên mà chuyên ngành được đào tạo phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán.

 

Có kho có diện tích phù hợp với chủng loại và số lượng trang thiết bị y tế được bảo quản; Bảo đảm thoáng, khô ráo, sạch sẽ, không gần các nguồn gây ô nhiễm; Có phương tiện vận chuyển từ cơ sở mua bán đến nơi giao hàng phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà cơ sở sản xuất, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

 

Trường hợp không có kho bảo quản hoặc phương tiện vận chuyển phải có hợp đồng với cơ sở đủ năng lực để bảo quản và vận chuyển trang thiết bị y tế.

 

Thực thi đúng luật pháp Việt Nam và quốc tế

 

Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp.

 

Riêng với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Khi đó sẽ cần đáp ứng một số yêu cầu theo nghị định 36/2016/NĐ-CP (sửa đổi bởi nghị định 169/2018/NĐ-CP).

 

Lập kế hoạch kinh doanh thiết bị y tế cụ thể

Lập kế hoạch kinh doanh là điều không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị của bạn khi bắt đầu kinh doanh bất cứ sản phẩm nào.

 

6.1 Lập kế hoạch thu chi

Bạn nên có chiến lược kinh doanh lâu dài, đừng nên tính toán ngắn hạn.

 

Sử dụng nguồn vốn hợp lý, chia đều vào những chi phí cần phải chi trả khi mới bắt đầu kinh doanh.

 

Bạn đừng chủ quan những khoản chi lặt vặt nhỏ lẻ, vì dần dần nó sẽ thành nhân tố khiến bản doanh thu có chênh lệch khá nhiều. Vì vậy, những khoản thu chi dù là nhỏ nhất cần được báo cáo và ghi chép đầy đủ.

 

Chi phí để nhập những thiết bị y tế khá cao nên nếu làm được kế hoạch thu, chi rõ ràng, cụ thể; sẽ giúp bạn hạn chế được những sai sót không đáng có.

 

6.2 Lập kế hoạch quảng cáo

Dù mở cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế lớn hay nhỏ bạn cũng phải có kế hoạch quảng cáo, nó cho thấy tầm nhìn của bạn.

 

Có thể tận dụng những trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử như MuaBanNhanh, Facebook,… để quảng bá về sản phẩm.

 

Nên kinh doanh online bằng hình thức bán hàng đa kênh để doanh thu kinh doanh khi bắt đầu có kết quả cao.

 

6.3 Lập kế hoạch cho các phần liên quan khác

Khảo sát thị trường để tìm kiếm khách hàng và nguồn hàng, địa điểm kinh doanh tiềm năng. Xác định đối thủ cạnh tranh, và những kiến thức cụ thể về những thiết bị y tế này.

 

Một số quyền lợi khi tham gia mở đại lý phân phối thiết bị y tế

Khi tham gia vào ngành này, các bạn có thể tìm đến một số các công ty phân phối để hưởng thêm nhiều chính sách ưu đãi, nâng cao mức độ an toàn, cam kết về chất lượng, bảo hành, các công cụ MKT như:

 

+ Được hưởng mức giá chiết khấu cao, thưởng tháng, thưởng quý và dịch vụ hỗ trợ bán hàng tốt nhất từ công ty

 

+ Được hỗ trợ tối đa trong việc phân phối sản phẩm

 

+ Được hỗ trợ các chương trình bán hàng tùy theo tình hình kinh doanh và tùy theo từng thời điểm nhằm mục đích bán được nhiều sản phẩm

 

+ Được hỗ trợ danh mục bảng hiệu, tờ rơi, áp phích phù hợp với định hướng thương hiệu tin lên website,….

 

Tư Vấn Mua Hàng

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Tìm theo giá

.
.
.
.