Hỗ trợ khách hàng 24/7 0989086788

Trang chủ/

NÊN DÙNG ĐÈN PHẪU THUẬT LOẠI NÀO TỐT?

Đèn mổ phẫu thuật hiện có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có những ưu điểm riêng. Vì vậy nhiều người thắc mắc nên sử dụng loại đèn mổ nào? Nên dùng đèn mổ treo trần hay đèn mổ di động? Dưới đây là những thông tin tư vấn hữu ích bạn nên tham khảo ngay.

Đèn mổ phẫu thuật là gì?

Đèn mổ còn được gọi là đèn phẫu thuật. Nó thường được sử dụng ở những phòng mổ, trung tâm phẫu thuật. Đây là môi trường cần sử dụng nhiều ánh sáng, đặc biệt là cần sử dụng ánh sáng chất lượng cao. Bên cạnh đó, đèn mổ phẫu thuật còn được sử dụng ở những nơi như: phòng cấp cứu, phòng khám, phòng sanh hoặc nơi làm thủ tục…

 

Đèn phẫu thuật treo trần 3 nhánh, đèn LED SLK-111C Sturdy

Đèn phẫu thuật

 

Đèn mổ được sử dụng để chiếu sáng cho vùng phẫu thuật trên cơ thể bệnh nhân. Nhằm tối ưu khả năng quan sát của bác sĩ trong suốt quá trình phẫu thuật. Loại đèn này có thể cung cấp ánh sáng trong nhiều giờ mà không tỏa nhiệt, làm nóng ảnh hưởng tới bệnh nhân và người dùng. Những loại đèn này phải đáp ứng được những yêu cầu cao, cung cấp vùng quan sát tối ưu cho bác sĩ trong quá trình phẫu thuật hoặc làm thủ tục.

 

Nên sử dụng loại đèn mổ nào?

Hiện khá có nhiều loại đèn mổ -đèn phẫu thuật khác nhau. Trong đó có 2 loại hiện đang được sử dụng phổ biến đó là đèn mổ treo trần và đèn mổ di động. Vậy nên sử dụng loại đèn mổ nào?

 

+ Đèn mổ treo trần

Đây là loại đèn mổ được gắn cố định trên trần nhà. Loại đèn này có 2 loại đó là đèn 1 nhánh và đèn 2 nhánh. Đèn 1 nhánh gồm có đầu đèn, cánh tay đỡ và bóng đèn chiếu sáng. Hệ thống đèn được treo trên trần nhà.

 

Đèn mổ treo trần

 

Đèn treo trần 2 nhánh có thiết kế 2 nhánh đèn. Sản phẩm này cũng được thiết kế tương tự như đèn 1 nhánh. Cả 2 loại đều có thiết kế núm điều chỉnh ánh sáng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng ánh sáng cho người dùng.

 

Các loại đèn mổ treo trần hiện nay thường sử dụng đèn led. Bởi hệ thống đèn này mang tới ánh sáng tự nhiên như ban ngày. Đèn được thiết kế, cung cấp ánh sáng với cường độ cao giúp bác sĩ có thể nhìn thấy rõ những thay đổi màu ở các mô, cơ quan người trong quá trình phẫu thuật để có phương án xử lý kịp thời.

Các mẫu đèn mổ treo trần có ưu điểm là cung cấp vùng sáng rộng và ổn định. 

 

Vì vậy dòng sản phẩm này có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong các phòng mổ.

 

+ Đèn mổ di động

Đây là loại đèn có thiết kế với khá nhiều bóng đèn khác nhau. Có loại đèn 3 bóng, 4 bóng, 5 bóng… Điểm khác biệt của đèn mổ di động so với đèn treo trần là nó có thể di chuyển được. Chân đèn thường được thiết kế bánh xe để có thể di chuyển tới nhiều khu vực mà bạn muốn.

 

Đèn mổ di động 4 bóng Smic 734, L734, L734-II

Đèn mổ di động

 

Loại đèn này có ưu điểm là có thể di chuyển linh hoạt. Nó cũng cung cấp ánh sáng với cường độ cao, có thể sử dụng nhiều giờ.

 

Nên sử dụng đèn mổ phẫu thuật nào? Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu về ánh sáng của ca phẫu thuật sẽ sử dụng loại đèn nào. Có nhiều trường hợp sử dụng kết hợp cả 2 loại đèn để mang tới hiệu quả tốt nhất.

 

Hãy liên hệ ngay với tbyt24h.vn để được tư vấn thông tin hữu ích về 2 loại đèn mổ này nhé!

 

Tư Vấn Mua Hàng

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Tìm theo giá

.
.
.
.