Hỗ trợ khách hàng 24/7 0989086788

Trang chủ/

Cách sử dụng máy xông mũi họng Omron đúng cách

Máy xông mũi họng giúp khắc phục các bệnh về đường hô hấp của trẻ nhỏ và đây là một trong những thiết bị y tế được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy xông mũi họng Omron đúng cách. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm sử dụng máy đúng cách.

 

Xem thêm:

>>> Máy xông mũi họng Omron NE-C801

>>> Máy xông mũi họng Omron NE-C28

 

Sử dụng máy xông mũi họng đồng nghĩa với việc bạn đã làm tăng sức khỏe cho con yêu. Máy xông mũi họng không phải là một loại thuốc điều trị các bệnh về đường hô hấp nhưng nó là một thiết bị y tế được sử dụng để hỗ trợ và kiểm soát chính xác lượng thuốc xông mà bệnh nhân sử dụng. Tuy nhiên, sự khác biệt cơ bản giữa máy xông mũi họng dành cho người lớn, trẻ sơ sinh và ống hít là nó không thể sử dụng thuốc xịt cầm tay cho bệnh hen suyễn.

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế thông dụng nhất bao gồm: một máy nén khí được kết nối với một cốc đựng thuốc và một mặt nạ. Máy nén khí trong máy xông khí dung nén khí sẽ tọ khí nén truyền qua các ly và thuốc nước.

Cách sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ sơ sinh

– Luôn khử trùng máy xông mũi họng trước và sau khi sử dụng

– Rửa tay đúng cách và đặt máy xông khí dung, máy xông mũi họng trên một bề mặt cố định

– Thực hiện pha thuốc vào cốc, bạn phải thực hiện đúng liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không pha nhiều hơn hoặc ít hơn.

     + Đặt cốc thuốc đã pha vào trong máy, gắn mặt nạ và ống vào đúng vị trí

     + Bạn phải giữ mặt nạ trên khuôn mặt của trẻ, để bé có thể hít thở trong mặt nạ thoải mái nhất

     + Khi đã bật máy, hãy giữ bé của bạn với một số đồ chơi mà bé thích để bé không đẩy mặt nạ ra

     + Quá trình xông kéo dài khoảng 10 phút. Sau khi thực hiện xong, hãy tắt máy và tháo mặt nạ, ống, cốc thuốc từ máy xông và rửa chúng với nước ấm và nước tẩy rửa. Để các bộ phận đã rửa khô hoàn toàn trong môi trường không khí sạch, sau đó mới cất giữ để sử dụng cho lần sau

      + Nếu em bé khóc hoặc thực sự khó chịu, bạn hãy tháo mặt nạ và tắt máy. Sau đó cố gắng dỗ trẻ để có thể tiếp tục xông thuốc khi trẻ cảm thấy thoải mái và không còn khóc.

Lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ

– Nên chọn những loại máy chính hãng và có thiết kế phù hợp với trẻ

– Xông mũi cho trẻ bằng máy xông mũi họng của các hãng nổi tiếng bởi có rất nhiều các loại máy trôi nổi không đảm bảo chất lượng, giá rẻ nhưng sử dụng rất nguy hiểm đối với trẻ.

– Chọn những loại máy xông mũi họng có thiết kế nhỏ, nhiều màu sắc và có hình con vật để bé không cảm thấy sợ khi phải xông mũi họng.

– Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành xông mũi họng cho trẻ.

– Phương pháp điều trị bằng máy xông mũi họng cho trẻ được khuyến cáo làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần kéo dài trong khoảng 5-10 phút. Tần số của phương pháp điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng lên cơn suyễn. Nếu bị hen nặng, nên xông cho trẻ 3-4 lần/ngày.

– Loại thuốc, liều lượng và chế độ sử dụng thuốc phải theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc về xông sẽ gây nguy hiểm cho trẻ

– Vệ sinh và khử trùng bộ phun khí gồm cốc thuốc, ống ngậm và ống mũi hoặc mặt nạ trước khi sử dụng.

– Riêng ống dẫn khí bạn luôn để khô ráo. Nếu chẳng may ống bị hấp hơi hoặc bị nước vào bên trong, bạn cắm một đầu ống dẫn khí vào máy, đầu kia để không và bật máy đến khi ống dẫn khí khô.

– Không dùng tay bịt vào đường dẫn khí

– Không đổ thuốc quá vạch max của cốc

– Chỉ sử dụng các bộ phụ kiện của hãng.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cách sử dụng máy xông mũi họng Omron hiệu quả và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy xông mũi họng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và đặt mua sản phẩm.

Tư Vấn Mua Hàng

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Tìm theo giá

.
.
.
.