Hỗ trợ khách hàng 24/7 0989086788

Trang chủ/

Dùng máy đo huyết áp điện tử cần lưu ý những gì?

Một chiếc máy đo huyết áp điện tử giờ không còn xa lạ trong mỗi gia đình do sự tiện lợi, dễ sử dụng và quan trọng cho kết quả chính xác. Nhiều người vẫn nói huyết áp điện tử không chính xác bằng máy cơ, điều này là hoàn toàn không đúng. Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử dưới đây sẽ giúp người dùng có kết quả chính xác nhất.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM 7130

 

Xem thêm:

>>> Nên mua máy đo huyết áp bắp tay loại nào
>>> Nên mua máy đo huyết áp bắp tay hay cổ tay
>>> Mua máy đo huyết áp omron ở đâu hà nội

 

Các trạng thái cơ thể đều ảnh hưởng tới huyết áp của bạn, kết quả đo huyết áp 1 lần không đủ cho việc chuẩn đoán 1 cách chính xác. Do đó, theo dõi huyết áp tại nhà rất cần thiết để biết được trị số huyết áp thường xuyên vào các thời điểm khác nhau và trong hoàn cảnh thực tế sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

 

Chú ý những yếu tố ảnh hưởng tới kết quả đo như:

 

1. Tư thế đo và cách quấn vòng bít

 

Tư thế đo và cách quấn vòng bít đúng trong quá trình đo giúp bạn có kết quả chính xác. Trước khi đo, cần ngồi ngay ngắn, thoải mái, thở sâu 5 – 6 lần trước khi đo để ổn định huyết áp. Đặc biệt đối với người lớn tuổi nên đo huyết áp ở cả 3 tư thế nằm, ngồi, đứng để phát hiện những thay đổi của huyết áp, chủ yếu là tình trạng tụ huyết áp.

Quấn vòng bít sao cho khít với tay của bạn, không quấn chờm lên tay áo mà phải xắn tay áo lên sao cho vòng bít tiếp xúc trực tiếp với da của bạn.

 

2. Thời điểm đo huyết áp

 

Các thời điểm khác nhau trong ngày có thể ảnh hưởng tới kết quả đo huyết áp của bạn. Do đó, cách tốt nhất là đo huyết áp của bạn vào cùng một thời điểm trong ngày.

Để biết về huyết áp tăng sớm bạn cần đo huyết áp trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy, sai khi đi vệ sinh, trước khi ăn sáng. Nghỉ ngơi ít nhất 20 phút sau khi tập thể dục hoặc tắm để có kết quả huyết áp ổn định. Tránh uống rượu khi có ý định đo huyết áp.

 

3. Phương pháp đo

 

Hầu hết các loại máy đo huyết áp hiện nay đều sử dụng phương pháp đo dao động. Vì vậy, bạn không nên nói chuyện, ăn uống hoặc cử động tay, cai khi đo huyết áp. Nếu bạn sử dụng máy đo huyết áp bắp tay, cần lưu ý vòng bít cách khuỷu tay từ 1,5 – 2cm.

Đợi 2 – 3 phút để mạch máu trở lại ban đầu trước khi đo tiếp. Nên đo huyết áp ít nhất 2 – 3 lần. Do các máy đều có tính năng bộ nhớ nên bạn không cần phải ghi chép lại kết quả sau mỗi lần đo. Tính năng hiển thị kết quả trung bình sau 3 lần đo giúp bạn có kết quả chính xác nhất, mỗi lần đo cách nhau từ 3 – 5 phút.

Những người bị bệnh run chân tay hoặc bị tiểu đường chỉ nên dùng máy đo huyết áp bắp tay. Nên chọn những dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã có thương hiệu uy tín trên thị trường.

 

4. Các yếu tố khác

 

Người được đo huyết áp không sử dụng các chất làm tăng, hạ huyết áp trước khi đo ít nhất là 2 giờ đồng hồ.

Nếu bạn đo huyết áp nhiều lần mà kết quả đo vẫn quá cao, quá thấp hoặc không chuẩn khớp với chuẩn đoán của bác sĩ trước đó thì bạn cần làm rõ 2 vấn đề:

– Một là huyết áp của bạn có dấu hiệu bất thường. Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp điều trị phù hợp, không được tự ý sử dụng thuốc.

– Hai là máy đo huyết áp của bạn có vấn đề. Bạn không nên tự ý sửa mà cần mang máy tới trung tâm bảo hành để nhân viên kiểm tra và xử lý.

Thông qua những chia sẻ trên, hi vọng có thể giúp bạn biết cách đo huyết áp một cách chính xác để từ đó có biện pháp kiểm soát mức độ huyết áp, cân chỉnh chế độ ăn uống, bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

 

Tư Vấn Mua Hàng

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Nguyễn Thành Trung | Nguyễn Thành Trung

0989086788| tbyt24h@gmail.com

Tìm theo giá

.
.
.
.